Kim loại tấm xuất hiện trong mỗi gia đình chính là loại đã qua quá trình gia công tỉ mỉ bằng các phương án gia công hiện đại nhất hiện nay.

Để liệt kê các sản phẩm làm từ kim loại là một vấn đề tưởng đơn giản mà cực kỳ khó khăn. Bởi kim loại tồn tại phổ biến trong cuộc sống ở nhiều hình thức khác nhau. Nó là nguyên liệu, là linh kiện, là thiết bị cho tất cả các ngành các lĩnh vực. Và cái mà rất nhiều người quan tâm hiện nay đó là kim loại tấm, sản phẩm sau gia công kim loại tấm chỉ là một phần nhỏ trong “thế giới kim loại” nói chung.

KHÁI NIỆM KIM LOẠI TẤM VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM

Kim loại tấm hay gia công kim loại tấm đều có một định nghĩa của riêng mình để mọi người hiểu, hình dung nó là cái gì và nó để làm gì. Thói quen tìm kiếm một cụm từ liên quan đến ngành công nghiệp cơ khí khô khan trên internet ví dụ điển hình như là: “gia cong kim loai tam”; “ Công nghệ gia công kim loại tấm là gì?”; “kim loại tấm là gì?”; “gia công kim loại tấm inox là gì?”;…

KIM LOẠI TẤM LÀ GÌ?

Kim loại tấm chính là 1 tấm kim loại, mặt phẳng thông thường tồn tại ở dạng hình chữ nhật, gia công thô để làm nguyên vật liệu chế tạo linh kiện, bộ phận của máy móc, thiết bị hoặc là đồ trang trí cao cấp… Về tính chất vật lý còn tùy thuộc vào chất liệu như là sắt, nhôm hoặc thép không gỉ (inox) để xét độ cứng, dẻo, chịu lực, chịu nhiệt.

Tấm kim loại chưa gia công
Xe đạp giá rẻ
Tấm kim loại chưa gia công

GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM LÀ GÌ?

Gia công kim loại tấm là quá trình lựa chọn, áp dụng các phương án sử dụng công nghệ gia công cắt, gọt, đột, chấn để biến đổi hình dáng ban đầu của tấm kim loại thành sản phẩm theo mong muốn. Quá trình gia công kim loại tấm đòi hỏi trình độ kỹ thuật của đội ngũ sản xuất, đòi hỏi công nghệ máy móc hiện đại để tạo thành những sản phẩm cơ khí chính xác tuyệt đối.

Hiện, gia công kim loại tấm đang trở thành ngành công nghiệp cơ khí mũi nhọn của Việt Nam. Những công ty chuyên về lĩnh vực gia công kim loại tấm ở nước ta rất có lợi thế về nhiều mặt, kết hợp với đổi mới phương án gia công hiện đại chắc chắn sẽ là điều kiện thuận lợi để đưa ngành công nghiệp cơ khí phát triển vững chắc.

PHƯƠNG ÁN GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM TIÊN TIẾN, HIỆN ĐẠI

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ cũ đã không thể đáp ứng yêu cầu khắt khe trong dây truyền sản xuất tự động hóa, hàng loạt, quy mô trung bình, lớn.

Tuy nhiên, những đơn vị gia công cơ khí nhỏ lẻ vẫn còn sử dụng các công nghệ cắt gọt truyền thống như: bào, mài, khoan, tiện, doa…thủ công. Công nghệ gắt gọt kim loại tấm thủ công truyền thống có nhiều điểm hạn chế về độ chính xác, thời gian, năng xuất. Điều này khiến cho nhịp độ phát triển của gia công cơ khí nói chung bị chậm so với tốc độ phát triển chóng mặt của các nước trên thế giới.

Đổi mới phương án gia công, đổi mới tư duy hoạt động sản xuất, đổi mới máy móc và học hỏi thêm những công nghệ kỹ thuật mới là hướng phát triển bền vững, lâu dài.

Đơn vị chuyên gia công các sản phẩm kim loại tấm theo yêu cầu của khách hàng – Liên hệ báo giá
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VIET STANDA
Đ/c: Lô 30, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0368187816 – Mr. Thành
Email: Nguyenthanhhhtb@standa.com.vn

CÔNG NGHỆ CẮT LASER

Công nghệ cắt laser mang đến sự lựa chọn linh hoạt về hình dáng cũng như kích thước sản phẩm, đem lại chất lượng đường cắt gọn gàng và đẹp tuyệt đối. Hệ thống CAD/CAM tiên tiến có thể xuất mã gia công CNC giúp cho thiết bị được lập trình nhanh chóng và chính xác, do vậy đảm bảo rằng quá trình cắt được thực hiện nhanh không có sự ngưng trệ nào trong toàn bộ quá trình sản xuất.

CÔNG NGHỆ ĐỘT CNC

Ưu điểm của công nghệ đột CNC đó là mang lại các giải pháp định hình chính xác cao nhưng lại hiệu quả về kinh tế – với tốc độ xử lý nhanh và chi phí vận hành thấp hơn nếu so sánh với chi phí cắt laser.

CÔNG NGHỆ CHẤN GẤP

Chấn gấp CNC là máy móc có thiết kế đảm bảo khi chấn toàn bộ lưỡi chấn tịnh tiến đều trên sản phẩm cần chấn giúp tạo ra đường chấn thẳng đều đẹp trên bề mặt kim loại, đáp ứng được nhiều hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

CÔNG NGHỆ HÀN TIA MAG VÀ TIG

Một trong số các công nghệ gia công kim loại tấm không thể không nhắc tới hàn chất lượng cao MAG và TIG.

Hàn trên gia công kim loại tấm inox yêu cầu công nghệ, kỹ thuật hàng rất cao, bởi bề mặt inox rất mỏng. Nhưng với công nghệ hàn mới như của Smartsheetmetal sở hữu có thể gia công trên mọi bề mặt chất liệu đảm bảo độ chính xác, độ bền, đẹp trên bề mặt sản phẩm.

Quá trình gia công kim loại tấm có sự hỗ trợ của các công nghệ máy móc CNC đem lại nhiều lợi ích, rút ngắn thời gian, đảm bảo chất lượng thành phẩm. Và nó cũng chính là quy luật phát triển trong ngành gia công chi tiết cơ khí chính xác.